“Méo mặt” với rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư khách sạn tại Phú Quốc

(Cập nhật: 3/27/2019 3:36:27 PM)

Kinh doanh khách sạn chưa bao giờ là chuyện dễ dàng đối với nhà đầu tư. Nếu không tỉnh táo khi cân nhắc và định hướng thì nhà đầu tư dễ dàng gặp phải những rủi ro đầu tư khách sạn tại Phú Quốc dưới đây

“Méo mặt” với rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư khách sạn tại Phú Quốc

Rủi ro ngay từ ban đầu khi mua đất xây dựng khách sạn tại Phú Quốc

Nhà đầu tư có thể có hai lựa chọn khi đầu tư khách sạn đó chính là mua khách sạn tại Phú Quốc đã xây sẵn hoặc là tự thiết kế và xây dựng. Nếu nhà đầu tư lựa chọn việc xây khách sạn theo ý tưởng của riêng mình thì việc đầu tiên là mua đất. Trong trường hợp phải tự mua đất nền để xây khách sạn, nhà đầu tư có thể gặp phải những rủi ro sau:

  • Đất nền mua không chính chủ, địa hình không được đẹp

Có nhiều mảnh đất nền có thể xây được khách sạn được nhiều môi giới rao bán. Điều này chính là một kẽ hở cho việc mua đất nền tại Phú Quốc không chính chủ. Rất có thể mảnh đất nền đó đã qua tay nhiều người và hiện tại khó xác định chủ nhân chính xác của nó.

  • Có nhiều vấn đề pháp lý còn chưa minh bạch

Đất nền bạn định mua xây dựng đầu tư khách sạn tại Phú Quốc vướng phải tranh chấp với các mảnh đất liền kề, chưa được cấp sổ đỏ, treo sổ đỏ,…Đây là các vấn đề pháp lý rất hay xảy ra tại Phú Quốc.

  • Đất nền định xây khách sạn vướng phải việc sai quy hoạch

Sai quy hoạch rất hay xảy ra ở Phú Quốc. Mặc dù chính quyền địa phương đã đưa ra quy hoạch minh bạch và công bố khắp các cổng thông tin của huyện thì nhiều nhà đầu tư vẫn vướng phải bẫy này. Nếu vướng phải quy hoạch sai phép mà nhà đầu tư vẫn cố tình xây dựng thì nguy cơ bị phạt nặng rất cao. Trong trường hợp nhất định còn bị buộc tháo dỡ công trình đang xây dựng.

Ngoài khách sạn, Resort Phú Quốc cũng là một kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn vì mọi khả năng sinh lời đều cao. Nếu quý khách quan tâm loại hình này thì không thể bỏ qua bài phân tích sau đây của chúng tôi: Những điều không thể bỏ qua khi đầu tư resort ở Phú Quốc được chúng tôi tổng hợp lại tư các chia sẻ của các chuyên gia đầu tư bất động sản uy tín tại Phú Quốc.

Rủi ro khi bắt đầu kinh doanh khách sạn tại Phú Quốc

Bỏ qua rủi ro khi xây dựng, đầu tư khách sạn Phú Quốc thì nhà đầu tư còn dễ dàng gặp phải những rủi ro khi bắt đầu kinh doanh khách sạn. Những rủi ro này có thể kể đến như sau:

  • Quản lý khách sạn không tốt dẫn tới thua lỗ

Việc xây dựng các chiến lược kinh doanh khách sạn không hề dễ dàng. Sau khi xây dựng xong để đảm bảo hiệu quả sinh lời thì nhà đầu tư cần phải quản lý khách sạn của mình một cách tốt nhất mới mong đạt được lợi nhuận đề ra. Việc thuê người quản lý hay tự mình quản lý cũng tốn không ít tâm tư của nhà đầu tư.

  • Vướng phải các vấn đề thuế, phí kinh doanh

Nhiều khách sạn tại Phú Quốc vướng phải việc nộp thuế, phí khi duy trì kinh doanh. Có thể những khách sạn này quên hoặc cố tình quên để trốn tránh các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Nếu nhà đầu tư không muốn bị “hỏi thăm” hoặc bị buộc đóng cửa thì hãy thực hiện các nghĩa vụ tài chính một cách thành khẩn và tuân thủ đúng quy trình.

  • Nhiều trường hợp thuê và sử dụng khách sạn làm nơi để phạm pháp

Ngoài những trường hợp méo mặt, chủ nhà nghỉ còn gặp không ít những rủi ro tồn tại trong khi hoạt động. Đó là những trường hợp khách thuê phòng để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật chẳng hạn như tiêm chích, sử dụng ma túy, sống bầy đàn vi phạm đạo đức,… Để phòng tránh những điều này, các nhà nghỉ cũng áp dụng một số kỹ năng để chọn lọc khách hàng hoặc tham khảo một số kinh nghiệm đầu tư nhà nghỉ của những chuyên gia để rút ra bài học quản lý cho riêng mình. đến

Do vậy, để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc, nhà đầu tư cần can thiệp kịp thời bằng những nghiệp vụ ngăn chặn những hành vi trái phạm luật của những phòng có dấu hiệu bất thường. Ngoài ra, nhà đầu tư cần thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng, lực lượng cảnh sát, công an để thông báo kịp thời phát hiện những trường hợp khả nghi để có biện pháp giải quyết tốt nhất đảm bảo cho việc kinh doanh an toàn.

Ngoài một vài rủi ro khi đầu tư khách sạn tại Phú Quốc trên đây thì nhà đầu tư có thể sẽ gặp nhiều rủi ro phát sinh khác trong quá trình đầu tư khách sạn. Do đó, nhà đầu tư hãy cẩn thận và nâng cao cảnh giác để quá trình đầu tư khách sạn tại Phú Quốc được diễn ra hoàn hảo hơn nhé.

Movenpick Resort Phú Quốc

Hotline:0939821919