Phú Quốc nằm đâu trên bản đồ của du lịch Việt Nam?

(Cập nhật: 1/23/2019 3:08:10 PM)

Phú Quốc nằm đâu trên bản đồ du lịch của Việt Nam?Câu trả lời sẽ có trong bài phân tích dưới đây.

Phú Quốc nằm đâu trên bản đồ của du lịch Việt Nam?

Đảo Phú Quốc có lợi thế rất lớn về du lịch biển nhưng mới chỉ được đưa vào khai thác một vài năm gần đây với chu kỳ tăng trưởng khá đều. Trong thời gian tới, dòng vốn được huy động nhiều hơn có lẽ sẽ đảo sẽ có một bộ mặt khác hơn. Vậy Phú Quốc nằm đâu trên bản đồ du lịch của Việt Nam?

Những con số thống kê tình hình đầu tư và du lịch đảo Phú Quốc

Theo số liệu từ Tổng cục du lịch, tổng thu từ hoạt động du lịch của Phú Quốc đạt 451.200 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kì năm 2017. Khách quốc tế trong năm qua tăng 22,9% so với cùng kì năm trước. Khách du lịch nội địa 9 tháng cũng đạt mức rất cao 62,1 triệu lượt khách.

Phú Quốc những năm gần đây luôn đạt tốc độ tăng trưởng du lịch đứng đầu cả nước. Năm 2017, du lịch Phú Quốc tăng 52% về lượng khách, trong đó khách quốc tế tăng 27%, khách trong nước tăng 56%. Nửa đầu năm 2018 thu hút gần 0.3 triệu lượt khách quốc tế và 1,4 triệu lượt khách trong nước (tương ứng với mức tăng trưởng 70.9% và 19% so với cùng kì năm trước).

Phú Quốc nằm đâu trên bản đồ du lịch của Việt Nam

Khách tới Phú Quốc đã tăng khá nhanh trong vài năm trở lại đây

Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ là tâm điểm đầu tư

Với tốc độ tăng trưởng du lịch rất cao đồng nghĩa với tốc độ đầu tư đất Phú Quốc cũng tăng mạnh. Những dự án nghỉ dưỡng, mô hình nghỉ dưỡng tư nhân mọc lên nhanh chóng.

Để chứng minh cho câu nói đó, Phú Quốc đang ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư ghé thăm và tìm cơ hội để đầu tư. Theo Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc, đảo Ngọc đến thời điểm hiện tại đã thu hút được khoảng 279 dự án đầu tư với diện tích 10.754 ha. Hiện, đã có 36 dự án đi vào hoạt động, tổng vốn đầu tư hơn 14.750 tỷ đồng; 35 dự án đang triển khai xây dựng, tổng vốn đầu tư 95.731 tỉ đồng, các dự án còn lại đang hoàn thiện các thủ tục đầu tư.

Các tên tuổi lớn như Vin Group, Sun Group, MIKGroup, CEO Group… cũng đã hội tụ về đây, cùng với đó là sự xuất hiện của ngày càng nhiều thương hiệu quản lí khách sạn quốc tế như JW Marriott, InterContinental, Mövenpick Hotels & Resorts, Meliá, Novotel…

Dự án “vàng” của tập đoàn MIK Group tại Phú Quốc

MIKGroup là một trong những thương hiệu lớn đầu tiên góp mặt tại Phú Quốc. Cuối 2016, Sol Beach House Phú Quốc, dự án đầu tiên do MIKGroup phát triển đã chính thức khai trương, đây cũng là khu nghỉ dưỡng đầu tiên tại Phú Quốc nằm trong chuỗi thương hiệu Sol Beach House của Tập đoàn Meliá Hotels International.

Tiếp theo thành công của Sol Beach House, MIKGroup tiếp tục phát triển dự án Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc tại bãi Ông Lang. Được quy hoạch thiết kế theo phong cách Thụy Sĩ, đáp ứng tiêu chuẩn chặt chẽ của vận hành nghỉ dưỡng chuẩn quốc tế, Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc có quy mô 52 ha.

Câu hỏi Phú Quốc nằm đâu trên bản đồ du lịch của Việt Nam

Dự án Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc

Lấy thiên nhiên làm chủ đạo, khu nghỉ dưỡng giúp khách hàng thư giãn, tận hưởng cuộc sống. Tiết kế của Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc theo phong cách kiến trúc “Modern Tropical” với mật độ xây dựng thấp chỉ 12,32%, sử dụng tối đa vật liệu gỗ mốc và chất liệu tinh chế không chỉ mang vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch mà còn tạo cảm giác thân thiện, gần gũi thiên nhiên tạo cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng.

Nhiều chuyên gia BĐS cho rằng, Phú Quốc giờ đây là “sân chơi” của những nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược và am hiểu thị trường. Đặc biệt, các điều kiện hạ tầng như cảng hàng không quốc tế, cảng biển quốc tế, tuyến cáp điện ngầm xuyên biển, trục giao thông Bắc - Nam đảo và tuyến đường biển đã hoàn thiện, sẵn sàng cho du lịch phát triến tăng tốc.

Nếu có hỏi Phú Quốc nằm đâu trên bản đồ du lịch của Việt Nam thì chúng tôi xin so sánh Phú Quốc với các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khác của Việt Nam. Nếu so với Nha Trang hay Đà Nẵng (nơi mà BĐS nghỉ dưỡng đã tăng trưởng ở mức cao đến độ bão hòa) thì việc đầu tư vào Phú Quốc chính là sự lựa chọn chính xác nhất bởi suất đầu tư thấp trong khi khả năng sinh lời sẽ rất cao, khi thị trường vẫn đang ở chu kì đầu của sự phát triển.

Hotline:0939821919